Gạch ốp mặt tiền nhà không chỉ để bảo vệ phần tường mà còn để trang trí, làm đẹp, thể hiện phong cách của gia chủ. Thông thường ngôi nhà được quét sơn chuyên dụng để bảo vệ bề mặt tường phía ngoài kể cả mặt tiền. Nhưng khi nhu cầu về tính thẩm mỹ ngày càng cao, gạch ốp mặt tiền ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Vì đây là nơi đầu tiên của ngôi nhà đập vào mắt người nhìn, nó sẽ thể hiện ngay cá tính, phong cách mà chủ nhà muốn thể hiện.

Các loại sơn ngoại thất có ưu điểm là đa dạng màu sắc, dễ dàng thay đổi màu tùy theo xu hướng. Nhưng lại có những nhược điểm, hạn chế sau:

Hạn chế của sơn ngoại thất

  • Trong quá trình thi công, nếu muốn kéo dài tuổi thọ lớp sơn thì bề mặt phải được xử lý khá kỹ và sơn ít nhất 1 lớp lót trước khi phủ lớp sơn ngoại thất chuyên dụng lên.
  • Dưới tác dụng của môi trường hoặc bị va đập, lớp sơn sẽ có những vị trí bị ố, bong tróc, trong thời gian dài loang ra các vị trí xung quanh làm mất tính thẩm mỹ. Bắt buộc phải sơn lại toàn bộ mặt tường để đảm bảo tính đồng nhất về màu sắc.

Về lâu về dài, việc sử dụng gạch ốp mặt tiền chuyên dụng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cả về công năng, thẩm mỹ lẫn tính kinh tế. Sử dụng gạch để ốp giúp bảo vệ phần tường bên ngoài không bị thấm hút nước, kéo dài tuổi thọ ngôi nhà và hầu như gạch ốp mặt tiền không bị hư hỏng dưới tác động của thời tiết.

Và dưới đây là một số loại gạch ốp ngoại thất được sử dụng rất phổ biến hiện nay, các bạn có thể tham khảo để chọn loại gạch phù hợp với thiết của ngôi nhà.

Gạch ốp mặt tiền giả đá

Các loại đá tự nhiên hoặc gạch vân đá (hay còn gọi là vân Marble) là loại được sử dụng khá nhiều. Vân đá tự nhiên mang lại cảm giác vững chắc, vĩnh cửu đồng thời chính những đường vân ngẫu nhiên tạo nên nét tinh tế, rất có hồn. Các loại đá tự nhiên thường có giá rất đắt, nhưng đổi lại giá trị về mặt giá trị thẩm mỹ rất cao, ít bị lỗi thời theo thời gian.

Tuy nhiên để tiết kiệm hơn chi phí nhưng vẫn sở hữu được các vân đá tự nhiên bạn có thể sử dụng các loại gạch ốp mặt tiền giả đá. Với công nghệ sản xuất hiện đại các loại gạch vân đá tự nhiên có màu sắc và hình thù vân rất sắc sảo vì được in bằng công nghệ 3D, 5D. Với công nghệ in này, hình ảnh vân gạch được in bởi nhiều lớp màu tăng tính chân thực và chiều sâu viên gạch. Khi sử dụng để ốp mặt tiền cảm giác mang lại không khác gì các loại đá tự nhiên.

Gạch ngoại thất chuyên dụng

Các loại gạch giả đá có thể dùng lát nền và ốp mặt tiền, ngoài ra còn có các loại gạch ốp mặt tiền chuyên dụng hay còn gọi là gạch ngoại thất. Các loại gạch này có đặc điềm chân gạch được thiết kế dạng rãnh hàm ếch giúp tăng độ bám khi ốp lên tường.

Gạch ốp mặt tiền việt nhật
Gạch ốp mặt tiền Việt Nhật.
Gạch ốp mặt tiền Inax
Gạch ốp mặt tiền Inax

Gạch Inax

Gạch ngoại thất Inax

Màu sắc khá phong phú, đặc biệt có cả 2 loại bề mặt phổ biến là Polished (bóng) và Structure (sần). Có một điều lưu ý nhỏ ở đây là chỉ sử dụng gạch ốp ngoại thất để làm gạch ốp mặt tiền hoặc ốp tường – tại những nơi không bị tác động ngoại lực. Vì bản chất loại gạch này thiết kế với mục đích chính là trang trí, bảo vệ tường chứ không phải để chịu lực.

Sử dụng gạch thẻ làm gạch ốp mặt tiền

Loại gạch này thường được trang trí phía bên trong nhà nhiều hơn. Tuy nhiên gạch thẻ có hình dáng giống như loại gạch ống đồng thời về bản chất không khác gì gạch ngoại thất – khả năng chống thấm nước tốt, dễ dàng vệ sinh lau chùi nên cũng được sử dụng để trang trì ngoại thất.

Gạch thẻ ốp mặt tiền
Gạch thể đen ốp 1 phần mặt tiền làm điểm nhấn
Gạch thẻ ốp mặt tiền
Gạch thẻ xám, đen ốp kín mặt tiền

Bên trên là các loại gạch ốp mặt tiền khá phổ biến hiện nay, để được tư vấn thêm về dòng gạch ốp này vui lòng liên hệ hotline:0933.588.655 – 091.665.466 . Hoặc có thể đến xem trực tiếp mẫu tại showroom KHATRA.