MOSAIC LÀ GÌ

Mosaic – môn nghệ thuật đã có lịch sử từ cách đây hàng ngàn năm, là hình thức sắp xếp các vật thể nhỏ lại với nhau để tạo ra những họa tiết thậm chí là một bức tranh hết sức lạ mắt và mang đậm chất nghệ thuật. Chính vì tính chất độc đáo này mà gạch Mosaic đã ra đời kèm theo sự tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn, tạo ra các mảng trang trí Mosaic với mẫu mã và màu sắc phong phú.

CẤU TẠO

Gạch Mosaic được cấu tạo khá đặc biệt: bề mặt bao gồm các mảnh vật liệu nhỏ với nhiều hình thù khác nhau (hình lục giác, chữ nhật, hình vuông,…) được gắn cố định lên lớp lưới làm bằng chất liệu chuyên dụng. Lớp lưới này ngoài chức năng làm chỗ bám cho các mảnh vật liệu còn có tác dụng giúp mảng gạch Mosaic bám chắc vào nơi ốp.

PHÂN LOẠI

Để giúp quý khách dễ dàng chọn được loại gạch Mosaic phù hợp với nhu cầu trang trí, chúng tôi chia gạch Mosaic ra làm 3 loại.

Gạch Mosaic Art

Đây là dòng gạch khá mới trên thị trường và thực sự gây ấn tượng với những khách hàng khó tính nhất. Thay vì những mảng màu đơn sắc, gạch Mosaic Art là những bức tranh sống động, có hồn, được ghép từ những ô màu sắc sảo mang tính nghệ thuật cao.

Những không gian thường sử dụng loại gạch trang trí Mosaic art: phòng khách, phòng ăn, hồ bơim phòng tắm hiện đại.

Gạch Mosaic thủy tinh

Bề mặt được phủ một lớp thủy tinh hoặc nhựa trong cao cấp, dày khoảng 5-8mm nên đặc tính quan trọng nhất của loại này là khả năng dẫn sáng, phản quang, hiệu ứng màu sắc rất đẹp, tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái cho không gian.

Gạch Mosaic đá tự nhiên

Được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên độc đáo sang trọng, rất cứng, hạn chế trầy xước, chống chọi tốt với điều kiện môi trường khắc nghiệt nên thường được sử dụng để trang trí khu vực ngoài trời.

CÁCH SỬ DỤNG GẠCH MOSAIC HIỆU QUẢ

Gạch Mosaic có thể được ốp ở mọi nơi trong ngôi nhà với chức năng chính là để trang trí tạo điểm nhấn khá đẹp mắt. Ngoài ra, nó còn được sử dụng như là giải pháp cho các không gian chật hẹp.

Đối với những không gian phòng tắm không được thiết kế rộng lắm, bạn có thể sử dụng gạch Mosaic thủy tinh như là loại gạch trang trí ốp xung quanh tường. Thủy tinh có tính phản xạ ánh sáng tốt tạo ra hiệu ứng chiều sâu ngoài ra với cách ốp này không gian chật hẹp sẽ có cảm giác rộng hơn.

Một ý tưởng khác là khu vực xung quang gương soi, những ô nhỏ của gạch làm cho mắt liên tục di chuyển tầm nhìn, không gian sẽ trông to hơn. Bạn nên dùng gạch Mosaic men, vì loại gạch này ít phản xạ ánh sáng để có hiệu quả tốt nhất khi soi gương.

Tạo những mảng Mosaic theo chiều dọc ở những không gian thấp để tăng hiệu ứng chiều cao. Loại gạch Mosaic thủy tinh sẽ được sử dụng nhiều ở những thiết kế này.

Một số mẫu gạch Mosaic thủy tinh và Mosaic đá tự nhiên tiêu biểu

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các loại gạch trang trí phòng tắm khác có thể xem thêm: Gạch bông porcelain – với xương gạch porcelain chuyên dụng có tác dụng chống thấm tốt.