Từ trước đến giờ, ngôi nhà luôn được gắn với biểu tượng của gia đình. Thế còn nhà, căn hộ cho những người độc thân thì sao? Qua bài viết này, KHATRA  mong muốn truyền cảm hứng đến những người sống độc thân trong việc lên ý tưởng cho một không gian sống tiện nghi, như ý.

Thiết kế căn hộ nhỏ cho người sống một mình
Thiết kế căn hộ nhỏ cho người sống một mình

Hiện nay, đại đa số mọi người trên khắp thế giới đang vượt qua sự kỳ thị của việc sống một mình và tận hưởng lối sống độc lập của họ. Khoảng một phần ba số hộ gia đình ở EU vào năm 2017 là người sống độc thân. Ở Anh vào năm 2017 có khoảng 28% hộ gia đình có một người, ở Mỹ khoảng 35,4 triệu người, tương đương 28,1%.

Số hộ gia đình một người được dự báo sẽ tăng ở tất cả các nước OECD từ đầu những năm 2000 đến năm 2025-30. Mức tăng lớn nhất được dự báo là Anh (60%), New Zealand (71%) và Pháp (75%). Số liệu chứng minh rằng, ngày càng nhiều người tự tin và hài lòng với tình trạng độc thân của mình.

Loner Living trở thành Trends
Loner Living đang trở thành xu hướng tất yếu

Lần đầu tiên chuyển vào căn hộ một mình có thể là một trải nghiệm khó khăn, tuy nhiên điều thú vị nhất khi sống một mình là bạn sẽ cần phải ttranh cãi với người khác về thiết kế nội thất. Không gian này hoàn toàn giành riêng cho sở thích và tính cách của bạn

Một lưu ý, khi chọn đồ gia dụng thiết yếu, hãy đảm bảo rằng đó là những sản phẩm chất lượng để sử dụng lâu dài mà không phải thay đổi qua từng năm. Tiếp theo, hãy cân nhắc xem liệu bạn có thể tự di chuyển đồ đạc xung quanh căn hộ khi bạn muốn thay đổi bố cục hay không. Ngoài ra, nên cố gắng mua những món đồ có kiểu dáng và màu sắc không bị lỗi thời, giữ nó đơn giản với màu sắc trung tính là một lựa chọn đáng suy nghĩ.

Phụ kiện

Gối, tranh, đồ trang trí, đèn, thảm và các phụ kiện khác là góc dành cho sự sáng tạo, hãy tìm kiếm những món đồ thực sự tôn lên phong cách của bạn. Những thứ này sẽ mang lại sắc màu và cá tính cho căn hộ, cũng đừng quên chọn chậu cây và lọ hoa, chúng sẽ góp phần mang đến sức sống cho căn hộ.

Sắp xếp không gian

Căn hộ của những “người độc thân” thường nhỏ hơn và không phải lúc nào cũng có nhiều không gian để làm việc. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các phòng có thể chứa nhiều hơn một chức năng, ví dụ phòng khách kết hợp là nơi làm việc tại nhà hay phòng ngủ sẽ là không gian thư giản và kết hợp bàn ăn với bếp. Bằng cách kết hợp không gian, sẽ tránh được sự lộn xộn trong căn hộ nhưng vẫn chứa đầy đủ chức năng cần thiết.

Phòng tắm

Tạo ra một hệ thống cho phòng tắm, bao gồm các loại kệ, tủ lưu trữ, vòi tắm, bồn vệ sinh, máy giặt…. Một chiếc gương đủ lớn ngay bồn rửa mặt với ánh sáng tự nhiên tốt sẽ giúp cải thiện tâm trạng. Đừng biến phòng tắm trở thành một mớ hỗn độn chỉ vì không đủ diện tích.

Bếp

Thiết kế nhà bếp để phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích của chính bạn. Giữ đồ dùng và thiết bị ở nơi bạn cảm thấy thuận tiện, chỉ mua thiết bị chắc chắn sẽ sử dụng và chọn những kiểu dáng không chiếm quá nhiều diện tích nhưng vẫn đảm bảo công dụng và thiết kế phù hợp với tổng thể căn nhà.

Phòng khách

Mặc dù đang sống một mình, nhưng cũng sẽ có lúc bạn bè hay gia đình ghé đến. Vì vậy, một không gian mở đủ rộng với sofa và tivi để đón khách sẽ không dư thừa. Ngoài ra, một quầy bar nhỏ ngăn cách giữa phòng khách và bếp phục vụ điểm tâm là ý tưởng không tồi.

Mẹo cuối cùng

Thiết kế căn hộ của bạn để khi bạn trở về nhà mỗi ngày, bạn được thư giãn, thoải mái và được bao quanh bởi những thứ bạn yêu thích.

Mẫu gạch phù hợp cho căn hộ nhỏ

Gợi ý một số mẫu gạch giúp hoàn thiện căn nhà mơ ước dù cho bạn có đang sống một mình.