Khi lựa chọn phong cách thiết kế nội thất căn hộ, bất kì ai cũng cảm thấy hoang mang và lúng túng với vô vàn phong cách thiết kế khác nhau. Một trong những phong cách thiết kế hiện đang được ứng dụng khá nhiều trong thực tế là phong cách đương đại vì tính chất hợp thời của nó. Trước đây chúng tôi đã có một bài viết khá chi tiết về phong cách này tại đây. Trong bài viết này, KHATRA sẽ chia sẻ 5 mẹo thiết kế thực tế để không gian của bạn thể hiện được phong cách đương đại đầy ấn tượng này.

Trước hết, phong cách đương đại không đề cập đến một khoảng thời gian cụ thể, nó liên tục thay đổi để phản ánh các phong cách thiết kế phổ biến và xu hướng hiện tại. Mọi người yêu thích phong cách này vì nó cho phép bạn tự do kết hợp và xây dựng không gian của chính mình và dễ dàng thay đổi theo xu hướng. Nhưng hiện tại, phong cách thiết kế nào đang dẫn đầu xu hướng? Vâng, sự đơn giản, tinh tế, các loại chất liệu, màu sắc đậm, đường nét đơn giản, độ tương phản cao chính là định nghĩa của phong cách trang trí nội thất đương đại.

Tone màu trung tính

Khi nói đến việc lựa chọn màu sắc trong một không gian hiện đại, màu trung tính, trắng và màu tối như đen hoặc xám đen là một lựa chọn hoàn hảo. Một trong những xu hướng đang thực sự quay trở lại là màu Beige. Đây là một gam trung tính hoàn hảo, nó làm tăng thêm sự ấm áp cho mọi không gian. Với những bức tường được sơn màu trung tính cơ bản, ta có một phông nền tuyệt vời cho các phụ kiện trang trí màu đậm. Đen hoặc xám đen luôn được yêu thích để tô điểm phần tường điểm nhấn để nhấn mạnh một không gian cụ thể.

màu be trong đương đại
Màu Beige (màu be) sử dụng nhiều trong phong cách đương đại

Hãy quên đi những họa tiết sặc sỡ: Những ngôi nhà đương đại được biết đến với bảng màu trung tính và thanh lịch nhưng điều này không có nghĩa là phong cách này phải nhàm chán: điểm nhấn có thể đến từ việc thêm một vệt màu vào một bức tường cụ thể, một bức tranh rực rỡ, một chiếc ghế màu đậm, ghế ottoman, ghế bành hoặc một số phụ kiện trang trí khác.

Ngoài phần tường, phần nền nhà bạn hoàn toàn có thể sừ dụng các loại gạch ốp với tone màu trung tính như gạch lát granite hoặc các loại gạch ấn tượng khác bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này.

Đồ nội thất- Đơn giản và gọn gàng

Đồ nội thất nên là một điểm nhấn táo bạo nhưng đồng thời phải đơn giản và gọn gàng mà không cần bất kỳ phụ kiện trang trí nào khác. Ngoài ra, đồ nội thất thường có thể có màu đen, trắng, bất kỳ màu trung tính nào khác để phù hợp với ngôn ngữ thiết kế đương đại. Hãy nhớ phải đơn giản, trần trụi, đặc sắc và có kết cấu. Đừng dùng những món đồ lông xù, họa tiết hoa lá hoặc các chi tiết phức tạp có thể phá hỏng sự đơn giản của đồ nội thất.

Đồ nội thất đơn giản gọn gàng
Đồ nội thất đơn giản gọn gàng

Sử dụng đèn như một tác phẩm nghệ thuật

Hãy sử dụng đèn treo bằng kim loại với một thiết kế trừu tượng để tạo một không gian hiện đại bằng ngôn ngữ của vật liệu đèn: sự rắn chắc, vuông vức, vững chãi. Lưu ý, không nên dùng quá nhiều bộ sưu tập đèn, có thể phá hỏng sự ấn tượng của không gian.

Đèn trang trí kim loại
Đèn trang trí kim loại

Thiên nhiên: cởi mở, đơn giản, ấn tượng

Mang thiên nhiên vào trong nhà luôn là một ý tưởng tốt bởi vì cây cảnh làm cho không gian có hồn người hơn. Trong một phong cách hiện đại, cây và hoa nên có kích thước lớn và ấn tượng đặt trong các chậu chứa đơn giản. Bạn có thể sử dụng cây có lá to và đặt chúng trong một hộp chứa thủy tinh một cách đơn giản và tự nhiên.

Ưu tiên không gian mở
Ưu tiên không gian mở

Tranh treo tường trừu tượng, cỡ lớn

Hãy tô điểm không gian bằng một vài tác phẩm nghệ thuật nổi bật. Tranh treo tường với họa tiết hình khối và điêu khắc là một lựa chọn tuyệt vời. Sử dụng một tác phẩm nghệ thuật kích thước lớn ấn tượng sẽ tốt hơn rất nhiều tác phẩm nhỏ làm bão hòa không gian của bạn.

Tranh trừ tượng khổ lớn luôn giữ không gian không bị lỗi thời
Tranh trừ tượng khổ lớn luôn giữ không gian không bị lỗi thời