1. Classic Blue là gì?

1.1. Định nghĩa

Xanh lam – Màu của năm 2020, gợi lên sắc thái sâu thẳm của bầu trời lúc hoàn hôn, yên tĩnh và đáng tin cậy, được lựa chọn là đại diện mở đầu cho thập kỷ mới.

1.2. Đặc điểm

Theo Pantone, màu xanh vô tận của bầu trời rộng lớn mang đến sự tin tưởng, được ví như liều thuốc chữa lành cho cuộc sống tinh thần con người.

Thanh lịch trong chính sự đơn giản, xanh cổ điển khuyến khích chúng ta nhìn xa hơn, thách thức suy nghĩ sâu hơn, tăng cường thể hiện quan điểm cá nhân trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển.

1.3. Phân loại

Classic Blue không chỉ đơn thuần là màu xanh lam cổ điển, dịu nhẹ, nó được chia thành 24 sắc thái khác nhau đi từ đậm đến nhạt. Mỗi màu đều có tên gọi và đại diện cho một ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ như Royal Blue, màu xanh hoàng gia đại diện cho sự vượt trội, giàu có, thanh lịch và thông minh.

2. Những kết hợp của Classic Blue

Sapphire, Prussian, Navy hay Turkish Blue,… đều là gam màu những gam màu xanh hoàn hảo để kết hợp với nhiều vật liệu khác nhau như: nội thất gỗ ấm áp, chi tiết mạ vàng sang trọng hay các bề mặt gạch ốp lát tạo sự mới lạ, độc đáo.

Gạch khổ lớn ốp tường màu Turkish
Gạch khổ lớn ốp tường màu Turkish

2.1. Gỗ

Đan xen xanh lam với tông màu gỗ tự nhiên mang đến một không gian ấm áp, dễ chịu.

2.2. Chi tiết mạ vàng

Vẻ sang trọng, quý phải toát lên từ màu Royal Blue trong 24 sắc thái của Classic Blue sẽ lung linh và mê hoặc hơn nữa khi được kết hợp cùng các chi tiết có tông vàng ánh kim.

2.3. Vân gạch Marble

Vân gạch uốn lượn vô tận, đầy tính ngẫu nhiên trên nền màu trời mang đến nét độc đáo có một không hai cho không gian.

Xem thêm các mẫu gạch lát nền

3. Ứng dụng

Trong suốt hơn 20 năm, màu sắc của năm được Pantone công bố đã ảnh hưởng đến sự phát triển sản phẩm trong các ngành công nghiệp sản xuất, trở thành xu hướng tiêu biểu của nhiều sản phẩm.

3.1. Công nghiệp thời trang

Màu xanh dương đơn giản, thanh lịch nhưng lại hiện đại và linh hoạt, không phân biệt giới tính hay mùa. Nó chứa đủ các yếu tố cần thiết để kết hợp với những chất liệu khác tạo nên các bộ sưu tập thời trang mang tính ứng dụng cao.

3.2. Mỹ phẩm

Các sắc thái của màu xanh được cho là bước đột phá ấn tượng cho màu mắt, móng tay hay kiểu tóc mang đến sự quyến rũ và thu hút.

3.3. Thiết kế đồ hoạ

Classic Blue là gam màu lý tưởng cho nhiều ứng dụng thiết kế đồ hoạ, đặc biệt là với các loại bao bì, nhãn mác. Nó giúp truyền tải thông điệp về độ tin cậy của sản phẩm đến với người tiêu dùng.

3.4. Thiết kế nội thất

Sắc xanh lam của bầu trời mang ý nghĩa lớn về niềm tin và sự tinh tế, là bản màu được yêu thích sử dụng cho nội thất gia đình. Dễ dàng áp dụng trên nhiều chất liệu và kết hợp với những gam màu khác tạo nên sự thanh lịch, nét độc đáo riêng.

3.4.1. Vật liệu nội thất

Sự nhẹ nhàng và tinh tế của màu xanh 2020 giúp chữa lành tâm hồn và tạo không gian thư giản thoải mái, đó chính là lý do mà nó có thể được bắt gặp ở bất cứ đâu trong nhà bạn, từ bàn ghế, kệ tủ, rèm cửa, thảm, đồ trang trí,…

Ứng dụng màu Classic Blue trong thiết kế nội thất

3.4.2. Gạch ốp lát

Bên cạnh các ứng dụng trên, 24 sắc thái xanh khác nhau của năm 2020 còn được áp dụng trong sản xuất gạch ốp lát nội ngoại thất.

Gạch Big Slab ốp tường màu Carolina vân Marble
Gạch Big Slab ốp tường màu Carolina vân Marble

Xem thêm nhiều mẫu gạch khổ lớn nhập khẩu tại đây.