Phong cách Rustic là gì

Như các bạn đã biết, phong cách Rustic trong thiết kế nội thất mang đậm chất mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Với không gian này, chúng ta cảm thấy rất tự do, thoải mái, khác xa với những ngôi nhà hiện đại. Và những loại vật liệu rất dễ dàng nhận ra trong phong cách Rustic này là gỗ, đá tự nhiên, xi măng và các loại vải thô.

Không gian phòng ăn theo phong cách Rustic
Không gian phòng ăn
Phòng khách đậm chất Rustic nhưng không kém phần sang trọng
Rustic trong phòng tắm
Ngay cả phòng tắm, phong cách này cũng được áp dụng rất tinh tế

Sử dụng gạch bông trong phong cách Rustic

Chính những loại vật liệu thô sơ gần gũi thiên nhiên tạo nên một nét hơi cổ điển trong phong cách thiết kết nội thất Rustic. Và gạch bông – loại gạch đã có tuổi đời hơn 100 năm  được sử dụng khá nhiều trong phong cách này, nó được phối để tạo điểm nhấn hoặc sử dũng như gạch trang trí tăng thêm tính hài hòa cho không gian.

Dưới đây là một số cách phối gạch bông trong không gian Rustic:

Gạch bông với 2 tông màu cơ bản đen và trắng, kết hợp với gỗ tự nhiên nâu đen, đồng thời trần nhà được trang trí thêm các thanh xà gỗ cùng tông màu tạo ra không gian tổng thể rất hài hòa, không bị rối mắt.

Gạch bông trong phong cách Rustic
Một cách phối gạch bông với nhiều họa tiết và màu sắc, rất thích hợp cho các không gian dành cho trẻ em.
Gạch bông phong cách Rustic
Sử dụng loại gạch bông màu xanh, vàng để ốp tường kết hợp màu đèn vàng
Tạo điểm nhấn vùng sân

Nếu để ý các bạn sẽ thấy xu hướng các quán ăn cà phê nguyên chất sử dụng phong cách Rustic rất nhiều, cách bài trí chủ yếu các loại vật liệu từ gỗ. Và gạch bông được sử dụng để tăng chất cổ điển, tính gần gũi thân thuộc.

Đặc biệt những loại gạch bông màu xanh kết hợp màu nâu gỗ trong phong cách Rustic làm dịu đi cảm giác khô cứng, cân bằng tương phản trong không gian. Bạn cũng có thể áp dụng cách phối này cho quầy bar của phòng bếp.

Nếu bạn đang quan tâm đến gạch bông hãy xem thêm bài viết chi tiết về cấu tạo, phân loại dòng gạch này tại đây.