Tranh tường đã được tìm thấy khoảng năm 30.000 trước công nguyên tại nhiều nơi trên thế giời. Đây là hình thức trang trí tường bằng những mảng màu sắc, họa tiết, hình ảnh. Cho đến nay hình thứ trang trí tường nhà vẫn đang được ưa chuộng và phát triển rất đa dạng về chủng loại, mà sắc và chất liệu. Vậy gạch tranh tường là gì và cách sử dụng chúng để trang trí như thế nào? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn

1. Tranh tường là gì?

Một bức tranh tường (mural) là một tác phẩm nghệ thuật nào được vẽ hoặc ốp trực tiếp trên tường, trần nhà hoặc bề mặt cố định khác. Hẳn các bạn đã bắt gặp nhiều hình ảnh về tranh tường tại các khách sạn, nhà hàng, các công trình kiến trúc,… Đặc biệt chúng được phối hợp hài hòa với kiến trúc và không gian trang trí.

what is a mural

2. Chi phí để làm một bức tranh tường là bao nhiêu?

Hiện nay có nhiều nơi nhận làm dịch vụ vẽ tranh tường với mức giá rất đa dạng, tùy vào độ khó bức tranh, loại sơn, chất liệu mà mức giá cao thấp khác nhau. Mức giá giao động trong khoảng trên dưới 400.000/m2, trong khi đó loại Tranh 3D sẽ có gia cao hơn khoảng 500.000đ – 2.000.000đ / m2.

Tuy nhiên có một lựa chọn khác cho bạn với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn đó là gạch tranh tường. Cùng tham khảo về loại gạch này và những ưu điểm lớn mà nó mang đến cho không gian của bạn.

vẽ tranh tường

Xem thêm về kỹ thuật vẽ tranh tường cũng như cách bảo quản và vệ sinh “Making Your Mural Last: Graffiti, Varnish & Wall Chemistry”

3. Sự khác biệt giữa một bức bích họa và một bức tranh tường là gì?

Một bức tranh tường là bất kỳ bức tranh lớn trên tường, trần nhà hoặc bất kỳ cấu trúc lớn nào khác. Có nhiều cách như sử dụng gạch, đá, sỏi, vụn gạch,… và nhiều chất liệu khác để làm. Một bức bích họa, được thực hiện bằng cách sử dụng sơn hòa tan trong nước trên đá vôi ướt hoặc khô, là một trong những kỹ thuật có lẽ là phổ biến nhất.

bích họa
Tranh bích họa

4. Gạch tranh tường là gì?

Gạch tranh tường là những bức tranh tường làm từ đá, gốm, sứ, thủy tinh và gạch kim loại được lắp đặt bên trong hoặc ốp lát lên tường hoặc sàn nhà. Gạch tranh tường được sơn, tráng men hoặc được ghép thành hình từ nhiều mảnh gạch đá vụn, nhỏ, hoặc từ những loại gạch điểm trang trí, có kích thước to hơn (30x60cm, 30x80cm). Hình thức sử dụng gạch tranh tường làm cho tường nhà được bảo vệ tốt hơn nhưng vẫn đảm bảo mang lại nét độc đáo và tươi mới.

tile murals
Tranh gạch
Gạch tranh đẹp
Tranh gạch phong thủy

Một số loại gạch ốp tường trang trí khác tại KHATRA

sp bộ gạch ốp tường Garden Bay

sp gạch ốp tường