Những chuyên gia về màu sắc làm việc tại Pantone trong suốt 19 năm qua vẫn tiến hành phân tích các shade màu khác nhau và lựa chọn được bản thể màu sắc phù hợp với mỗi năm cho mỗi thời đại. Nếu như năm 2018, màu sắc chủ đạo là Ultra Violet thì màu của năm 2019 lại là Living Coral – màu cam san hô sống. Vậy bạn đã biết gì về gam màu này?

 

Màu của năm 2019 Living Coral
Màu của năm 2019 Living Coral

Living Coral là màu gì?

Living Coral hay còn gọi là màu cam san hô sống. Đây là shade màu kết hợp giữa màu cam, đào phớt và vàng nhạt, với số hiệu 16 – 1546 TPX. Living Coral là màu trung tính, gần màu đỏ hơn màu xanh dương. Mặc dù cùng gam màu nóng nhưng cam san hô sống nhẹ hơn màu đỏ, tạo cảm giác ấm cúng. Chúng mang tới cảm giác tươi vui, nhẹ nhàng cho tâm hồn như sự bình yên dưới đáy biển.

Cảm hứng màu của năm 2019

Cảm ứng màu Living Coral
Cảm ứng màu Living Coral

Không phải ngẫu nhiên mà Living Coral được chọn là màu chủ đạo của năm 2019. Pantone đã không ngừng nghiên cứu xu hướng màu sắc cũng như sự biến đổi của xã hội, thời đại. Màu cam san hô sống này được truyền cảm hứng từ yếu tố thiên nhiên và môi trường.

San hô là một màu vô cùng đẹp, hấp dẫn mọi ánh nhìn. Những dạng san hô xinh đẹp, tô đẹp cho không gian biển cũng như cuộc sống của con người. Màu sắc này như một lời nhắc nhở sâu sắc về thiệt hại môi trường do sự nóng lên toàn cầu. 30% san hô đã bị tẩy trắng và chết chỉ trong một đợt sóng biển năm 2016. Đây như là một lời cảnh tỉnh lớn đối với con người trước thực trạng của san hô, thiên nhiên ngày nay.

Living Coral ứng dụng trong nhiều ngành

Ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau
Ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau

Không phải chỉ tới năm 2019 màu này mới được nhiều người lựa chọn, biết tới mà ngay từ cuối năm 2018, gam màu này đã rất nổi trội trên thị trường. Và tới năm 2019 thì cam san hô sống này càng trở nên mãnh liệt, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau.

Ngành công nghiệp thời trang

Chẳng còn xa lạ gì với những buổi trình diễn thời trang lấy cảm hứng từ màu sắc thiên nhiên, đại dương bao la. Và từ các rạn san hô đại dương và hoàng hôn thơ mộng cũng đã được ứng dụng vào ngành công nghiệp này. Những mảnh san hô xuống sàn catwalk trong các chương trình SS19 đã tràn ngập. Điển hình như bộ đồ satin của Peter Pilotto, váy bút chì của Prada,…

Làm đẹp

Trong giới làm đẹp, Living Coral cũng được sử dụng khá phổ biến và được nhiều người yêu thích. Đây là sắc màu giúp các chị em tôn lên vẻ đẹp cũng như “nịnh hót” mọi tông màu da, nền nã, dịu dàng, trẻ trung mà vẫn đầy tươi mới. Các ứng dụng từ phấn mắt, màu son hay đến cả sơn móng tay, chúng đều có mặt.

Thiết bị công nghệ

Ngay cả lĩnh vực thiết bị công nghệ, cam san hô sống cũng đã được ứng dụng vào màu sắc của thiết bị. Các sản phẩm có gam màu Living Coral được nhiều người lựa chọn. Điển hình như thiết bị iPhone XR của Apple, dấu ấn mới, hình ảnh mới từ cam san hô sống.

Thiết kế nội thất

Có thể nói ngành thiết kế nội thất ứng dụng và có sức ảnh hưởng về xu hướng màu sắc rất lớn. Chính vì vậy tone màu Living Coral không thể thiếu trong các thết kế nội thất năm 2019.

Tone màu Coral tạo độ tương phản rất lớn trong phòng khách

Trên đây, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về màu của năm 2019. Nắm bắt được xu hướng, từ đó, bạn sẽ chọn được gam màu phù hợp cho mình để theo kịp thời đại.