1. Gạch thẻ là gì?

Gạch thẻ ốp tường (tiếng Anh là brick / metro tiles) tức là “mảnh vỡ”. Là một loại vật liệu ốp tường nhân tạo hình chữ nhật, được làm từ đất sét hoặc đá phiến, sau đó được nung trong lò để tăng độ cứng, chịu nhiệt và khả năng chống thấm cực tốt.

Ripple Subway
Mẫu gạch thẻ ốp tường trang trí – Ripple Subway 68×280

2. Các loại gạch thẻ

Subway Tiles được phân loại dựa trên chất liệu, kích thước và bề mặt. Có 2 loại gạch thẻ ốp chính : gạch thẻ Ceramic và gạch thẻ men rạn (Porcelain Handmade). Cả 2 loại gạch thẻ này đều sử dụng được cho cả khu vực ngoại thất.

Các mẫu gạch thẻ
Các mẫu gạch thẻ ốp phổ biến

2.1. Thẻ Ceramic

Là dòng Gạch ốp tường trang trí đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây, màu sắc, bề mặt đa dạng (gồm 10 loại bề mặt), bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với phong cách thiết kế và không gian nội – ngoại thất.

Các bề mặt gạch thẻ
Các bề mặt gạch thẻ

2.2. Gạch thẻ men rạn

Là dòng gạch thẻ ốp tường đẹp, cao cấp nhất hiện nay. Xương gạch Porcelain chắc chắn, có thể sử dụng thẻ ốp tường ngoại thất, bề mặt men rạn được làm hoàn toàn thủ công, có độ ngẫu nhiên cao, phổ biến với nhiều màu sắc bắt sáng Gold, Hunter Green, Sky Blue, Grey… mang đến vẻ sang trọng đặc biệt cho không gian. Vì vậy, giá gạch thẻ men rạn thường cao hơn nhiều so với các loại gạch thẻ thông thường.

Các mẫu gạch ốp tường men rạn
Các mẫu gạch ốp tường men rạn

2.3. Các loại thẻ khác

Ngoài ra, còn có 6 loại gạch thẻ ốp tường trang trí khác cho lựa chọn gạch ốp tường, sử dụng ở nhiều khu vực khác nhau, các loại gạch này có thiết kế mới lạ, độc đáo, là vật liệu xây dựng được gợi ý cho sự sáng tạo của bạn.

Gạch Thẻ Arrow

Gạch thẻ mũi tên
Gạch thẻ mũi tên

Arrow là một bộ sưu tập gạch hình mũi tên nổi bật trong thiết kế cổ điển. Kiểu dáng tinh tế, thích hợp cho các phong cách hiện đại

Gạch Thẻ Diamond

Gạch thẻ hình thoi ốp tường
Gạch thẻ hình thoi ốp tường

Gạch thẻ kim cương với cấu trúc hình thoi (còn gọi là thẻ Rhomboid) phù hợp cho các mảng nhấn Geometric

Gạch Thẻ Bamboo

Gạch Bamboo ốp tường nhà tắm
Bamboo

Dòng gạch thẻ ốp tường với thiết kế mô phỏng thân cây trúc sáng tạo và độc đáo. Bạn có thể chọn gạch cây trúc cho phong cách Vertical.

Gạch lông vũ

Gạch lông vũ
Gạch lông vũ

Với những tông màu sặc sỡ, hình dáng sáng tạo được lấy cảm hứng từ hình ảnh lộng lẫy của bộ lông chim công tạo nên các cách trang trí nội thất mới lạ, độc đáo.

Gạch lồng đèn

Gạch Lantern men rạn
Lantern

Gạch lồng đèn với sự biến tấu về cả màu sắc lẫn kiểu dáng vân gạch, mang đến vẻ đẹp nổi bậc, khác lạ cho nhiều không gian ốp lát đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Gạch gốm

Gạch gốm 150x150
Gạch gốm 150x150

Mang nét đẹp riêng biệt của phong cách thiết kế Indochine, gạch gốm hiện nay sở hữu nhiều hoa văn mới lạ, giữ nguyên nét cổ điển vốn có nhưng lại mang chút hiện đại đương thời.

Hologram Subway – New 2021

Gạch thẻ Hologram 65×265 gồm 3 màu chủ đạo : Rose Quartz, Mint, White. Bề mặt có ánh xà cừ chuyển màu cực kỳ độc đáo và hoàn toàn khác biệt so với các dòng gạch thẻ trang trí trước đây.

Phối màu gạch thẻ Hologram ốp tường
Phối màu gạch thẻ Hologram ốp tường

Các loại bề mặt gạch thẻ phổ biến

Các loại bề mặt của gạch thẻ
Các loại bề mặt của gạch thẻ ốp tường
Flat Surface
Gạch thẻ trang trí phẳng cạnh
Gạch thẻ trang trí phẳng cạnh

Loại thẻ phẳng cạnh với 2 loại bề mặt phổ biến là Matt và Polished, kích thước đa dạng, có sẵn từ  75×150, 50×200, 100×100 đến 75×300.

Bevel Surface
Gạch thẻ màu vát cạnh
Gạch thẻ màu vát cạnh

Gạch thẻ bề mặt bóng, kích thước 75×150, 75×300 với đặc điểm vát cạnh 4 đầu, tạo hiệu ứng hiện đại cho mảng tường khu vực quầy bar.

Ripple Subway
Mẫu gạch thẻ gợn
Mẫu gạch thẻ gợn

Thiết kế gạch thẻ gợn, bề mặt bóng với kích thước 68×280 và 75x300mm đang ngày càng phổ biến cho ốp tường khu vực nhà tắm.

3. Kích thước gạch thẻ

Các mẫu gạch thẻ ốp tường  dạng chữ nhật  có kích thước : 75×150, 50×200, 60×200, 68×280, 75×300, 100×200, 100x300mm, còn gạch thẻ vuông gồm có 100×100, 150x150mm

Kích thước gạch thẻ ốp tường
Kích thước gạch thẻ ốp tường

Hình chụp thực tế cận cảnh các mẫu gạch thẻ ốp lát có sẵn: 75×150, 50×200, 60×200, 68×280, 75×300,… Giá gạch thẻ màu chỉ từ 200.000 VND/m2.

4. Cách ốp gạch thẻ cơ bản

  • Có 5 cách sử dụng gạch thẻ ốp ốp tường trang trí cơ bản : ốp so le 1/2-1/2ốp thẳng 1-1ốp vuông góc 90ốp chéo góc 45 và ốp hỗn hợp đối xứng.
  • Các toilet mảng tường nhỏ thường chọn gạch thẻ với kiểu ốp so le 1/2 – 1/2.
  • Mảng ốp tường trang trí, mảng nhấn sử dụng gạch thẻ men rạn thì lại ốp kiểu vuôn góc 90 độ.

Ngoài ra, còn hơn 10 cách ốp tường sáng tạo bằng gạch thẻ  như : Horizontal Herringbone, Staggered Aquare, Diamond, Double Block Herringbone,… mang đến sự khác biệt cho không gian của bạn.

5. Ứng dụng

5.1. Gạch thẻ ốp tường bếp

5.2. Gạch thẻ ốp tường nhà tắm

5.3. Những không gian khác

Gần đây, dòng gạch vảy cá cũng là loại gạch trang trí được nhiều khách hàng ưa chuộng 

Teal 90011
Xem thêm gạch vảy cá