1. Lịch sử

Kim loại bị Oxy hoá đã là một phần của kiến trúc và thiết kế nội từ hơn một thế kỷ trước, bạn có thể bắt gặp điều này ở các nhà xưởng gỉ sét khác nhau tại Detroit – thành phố lớn nhất của tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ. Đặc biệt, đồng tạo ra một màu xanh lá mạ tuyệt đẹp khi phản ứng với không khí, đơn cử là hình ảnh Tượng Nữ thần Tự do với gam màu xanh lam pha chút xanh lục vì điều kiện môi trường độc đáo.

Đó chính là cảm hứng tạo nên dòng gạch kim loại (Metal Tiles) ngày này, mỗi bộ sưu tập gạch là một đại diện màu sắc cho một phản ứng hoá học kim loại thực tế.

2. Gạch kim loại là gì?

Gạch kim loại là sản phẩm gạch công nghệ cao, được làm hoàn toàn từ đồng, thiết, nhôm, thép không gỉ hoặc tạo lớp phủ lên bề mặt gạch Porcelain. Gạch kim loại hấp dẫn thị giác, có thể có độ mịn hoặc màu sắc tùy theo sở thích thiết kế của bạn.

Gạch kim loại lát nền
Gạch kim loại lát nền

Đây là loại gạch được thêm vào như một yếu tố khác biệt cho tường hoặc sàn phòng tắm hay nhà bếp. Là một lựa chọn tốt nếu bạn cảm thấy nhà mình có quá nhiều gỗ hay bê tông. Metal tiles cũng có thể là một lựa chọn thú vị cho mặt tiền, quầy bar.
Vì tính linh hoạt của chúng, gạch kim loại có thể được sử dụng hầu như ở mọi nơi ở ngôi nhà theo thiết kế Industrial – phong cách thiết kế nội thất đặc trưng cho dòng gạch Metal.

Gạch kim loại ốp nhấn quầy bar phòng khách Industrial Style
Gạch kim loại ốp nhấn quầy bar phòng khách Industrial Style

3. Porcelain Tiles that look like Metal

Sự khác biệt ở gạch kim loại

Metal tiles kết hợp thành công sự mê hoặc đặc trưng của các loại vật liệu kim loại với tính chất vật lý và hiệu suất đặc trưng của gạch sứ. Trên thực tế, nhờ sự phát triển của kỹ thuật sản xuất, gạch ốp lát hiện nay có thể được mô phỏng hoàn toàn chính xác các vật liệu khác, như đã thấy, gạch vân gỗ, gạch vân đá marble, và bây giờ là gạch kim loại, nơi mà khái niệm giả được nâng lên một tầm cao mới.

Thiết kế gạch Metal với các sắc thái khác nhau của nhiều phản ứng hoá học, mang cho không gian điểm nhấn mạnh mẽ, nét nóng – lạnh mới lạ mà không một dòng gạch nào có thể thay thế.

Mang đến diện mạo mạnh mẽ của phong cách Industrial

Sàn gạch nhìn bằng kim loại mang đến tính thẩm mỹ khác biệt của nhiều loại kim loại khác nhau: từ tấm kim loại bị ôxy hóa, đổ nát cho đến kim loại bị rỉ sét theo thời gian và bởi các tác nhân khí quyển được thể hiện bằng gạch sứ trông gỉ sét. Với các hiệu ứng riêng biệt, Metal tiles tạo nên một sức hấp dẫn hiện đại và nét mạnh mẽ của kim loại – bổ sung hoàn hảo cho phong cách thiết kế Industrial.

Industrial là xu hướng công nghiệp hoá trong thiết kế nội thất, được lấy cảm hứng từ không gian công nghiệp của các nhà máy cũ. Phong cách Industrial cũng có thể được nhìn thất trong việc sử dụng vật liệu đặc trưng như cột kim loại, đường ống mô phỏng nhà máy hay gạch Metal.

Trong nhiều kết cấu và lớp hoàn thiện khác nhau của đặc trưng xương gạch porcelain, gạch kim loại cho phép được sử dụng trong nhiều bối cảnh ứng dụng. Dòng gạch này có khả năng chống mài mòn, chống ẩm tốt, đảm bảo về thời gian sử dụng và vật liệu sẽ không thay đổi theo thời gian khi sử dụng ngoài trời, ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Mỗi bộ sưu tập là một cách diễn giải

Mỗi bộ sưu tập là kết quả của một cách diễn giải khác nhau, luôn quyến rũ và hoàn hảo để mang đến cho nội thất thương mại hoặc khu dân cư một nét hiện đại, công nghiệp hoặc một cái nhìn cổ điển “sống động” hơn, nhưng đồng thời vẫn cực kỳ đương đại và phù hợp với xu hướng thiết kế nội thất mới nhất hiện nay.

Bộ gạch bông Metal
Bộ gạch bông Metal

Design Industry ở Stardust

Bộ sưu tập Design Industry ở Stardust, nơi hiệu ứng kim loại kết hợp với hiệu ứng đá cẩm thạch tạo ra một kết quả thực sự nguyên bản , lấy cảm hứng từ thân xe được đánh thủ công tấm kim loại.

Metal by Ava

Gạch kim loại là đồng minh hoàn hảo cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế muốn ghi dấu ấn độc quyền vào dự án của họ. Bộ gạch Ava lấy cảm hứng rõ ràng của kim loại được kết hợp với sức mạnh của vân đá, hay sự mềm dẻo của gỗ sứ tạo ra một loạt kiệt tác vượt thời gian; thời gian làm nổi bật chiều sâu của vật liệu.

Temper by Cercom

Dự án Temper là sự kết hợp “nét duyên dáng công nghiệp” của các tấm thép với các phẩm chất kỹ thuật của đồ đá sứ thế hệ mới nhất. Dòng sản phẩm Temper được tăng cường với nhiều kích thước 200×1200 và 600×600 hay gạch bông nổi 300×300, tạo ra các giải pháp khác thường trong bố cục

Blaze by Atlas Concorde

Blaze tái tạo vẻ đẹp của kim loại bị oxy hóa trong gạch lát nền bằng sứ Atlas Concorde tốt nhất và gạch ốp tường bằng gốm tinh khiết nhất. Tiếp xúc với tác động của các chất oxy hóa, bề mặt kim loại phát triển, tạo ra dải màu và độ ngẫu nhiên cao nhất.

Studio 50 by Serenissima

Sức quyến rũ mãnh liệt của kim loại và độ chắc chắn của vật liệu cotto hoà trộn cùng nhau tạo ra một khái niệm bề mặt mới, kết hợp năng lượng của cuộc sống đương đại với sự sang trọng cổ điển. STUDIO50 là bộ sưu tập thương hiệu của Serenissima mang tính linh hoạt và táo bạo, có sẵn với nhiều lựa chọn màu sắc.

4. Các mẫu gạch Metal phổ biến

Khatra cung cấp các mẫu gạch kim loại 600×1200 sử dụng cho lát nền và gạch vỉ 300×300 ốp tường bếp, phòng tắm,…