Gạch kính có ở khắp mọi nơi, trên những mặt tiền cũ kỹ, lạc hậu; trong những gian hàng tồn tại vài chục năm; và ở các thiết kế nội thất hiện đại ngày nay. Sự xuất hiện của gạch kính mang đến ánh sáng khác lạ và độc đáo.

Gạch kính lấy sáng ốp tường
Gạch kính lấy sáng ốp tường

Hãy cân nhắc mang Glass Bricks vào nhà bạn. 2020, gạch thuỷ tinh sẽ được bắt gặp ở bất cứ không gian nào, đây là sự trở lại đầy mạnh mẽ của dòng gạch đã từng “lỗi thời” này.

Gạch kính tròn làm vách ngăn phòng khách
Gạch kính tròn làm vách ngăn phòng khách

Gạch kính chính xác là gì?

Gạch kính (hay còn gọi là gạch thủy tinh, gạch lấy sáng) là vật liệu ốp lát bằng thủy tinh với tâm rỗng, có khả năng giảm âm, cách nhiệt và chống cháy. Xuất hiện vào những năm 80, gạch thu nhận ánh sáng tự nhiên mà vẫn duy trì sự riêng tư nhờ đặc tính mờ của nó.

Gạch kính được sử dụng làm chân bàn
Gạch kính được sử dụng làm chân bàn

Glass Bricks có nhiều kích thước khác nhau: 200×200, vỉ mosaic 300×300, 600×600,… với độ dày ít nhất từ 2-3 inch. Trong quá trình sản xuất, gạch được thay đổi theo nhiều định dạng khác nhau từ màu sắc, hình dáng đến độ trong suốt để đáp ứng mọi nhu cầu ốp lát.

Thông thường, một bức tường gạch kính được cấu tạo bởi một mảng các khối kính giống hệt nhau. Chúng được lắp ráp tương đối dễ dàng và có thể được cố định với nhau bằng nhiều phương pháp khác nhau, phổ biến nhất là sử dụng vữa xi măng.

Gạch kính ốp tường quán cafe
Gạch kính ốp tường quán cafe

Hình thực tế căn hộ chung cư được thiết kế với phần chân đảo bếp sử dụng gạch kính phối với phần nền gạch bông và gạch Terrazzo

D6637 phối gạch bông đồng tiền lát nền
Gạch kính được sử dụng làm chân đảo bếp

Các mẫu gạch kính phổ biến

Gạch kính ngày càng được nhiều khách hàng thiết kế, kiến trúc sư yêu thích sử dụng, vì vậy mẫu mã cũng trở nên đa dạng hơn. Chúng thường được phân loại dựa vào thiết kế bề mặt: bóng, mờ, gợn… . Cùng Khatra điểm qua một số mẫu gạch kính lấy sáng phổ biến hiện nay.

Các mẫu gạch kính lấy sáng
Các mẫu gạch kính lấy sáng

Đối với nhiều chủ nhà, cửa sổ thuỷ tinh có thể làm cho ngôi nhà trông cao cấp hơn. Ngay cả những căn phòng tương đối buồn tẻ cũng có thể được biến đổi bằng một bức tường gạch kính làm điểm nhấn ấn tượng cho thiết kế.

Sự riêng tư là một lợi ích to lớn khác của cửa sổ bằng gạch kính. Chúng thường được lắp đặt trong phòng tắm để mang lại ánh sáng tự nhiên mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia chủ. Các loại cửa sổ thông thường cần có rèm che tạo sự riêng tư và phải bảo trì thường xuyên thì cửa bằng gạch kính không cần điều đó.

Glass Tiles ốp tường phòng ngủ
Glass Tiles ốp tường phòng ngủ

Một ưu điểm khác của cửa sổ gạch thuỷ tinh là tính bảo mật tương đối cao, chúng khó bị đột nhập hơn nhiều so với cửa sổ thông thường. Hơn nữa, cửa sổ khối kính có khả năng chống thấm cao nhờ thành phần vật liệu, vì vậy đây là khoản đầu tư tuyệt vời cho mọi gia đình.

Gạch kính được sử dụng làm cửa
Gạch kính được sử dụng làm cửa

Cuối cùng, gạch thuỷ tinh cực kỳ tiết kiệm năng lượng, các lỗ rỗng trong cấu tạo được ví như cửa sổ hai lớp giúp làm sáng không gian, hạn chế ánh sáng nhân tạo. Bên cạnh đó, lớp vữa kín gió, giúp tiết kiệm năng lượng, ngăn chặn bức xạ.

Gạch kính lấy sáng ốp tường
Gạch lấy sáng ốp tường

Không gian sử dụng

Gạch kính được ứng dụng cho nhiều không gian nội – ngoại thất khác nhau như: nhà tắm, phòng ngủ, bếp đến phòng khách, phòng đọc sách hay mặt tiền cửa hàng, quán coffee…

Gạch kính lấy sáng ốp tường phân không gian
Gạch kính lấy sáng ốp tường phân không gian

Hình thực tế công trình thi công căn hộ chung cư sử dụng gạch kính lấy sáng làm mảng nhấn

Gạch kính lấy sáng ốp mảng nhấn
Gạch kính lấy sáng ốp mảng nhấn

Ốp tường nhà tắm

Gạch kính ốp tường vách ngăn nhà tắm
Gạch kính ốp tường vách ngăn nhà tắm

Ốp bếp

Làm cửa sổ/vách ngăn phòng ngủ

Ốp mặt tiền

Ốp mặt tiền Trung tâm thương mại bằng gạch kính
Ốp mặt tiền Trung tâm thương mại bằng gạch kính
Phối gạch kính và gạch block ốp mặt tiền
Phối gạch lấy sáng và gạch block ốp mặt tiền

Sự trở lại của gạch kính ở các mọi công trình

Tại Châu Âu, gạch kính được sản xuất theo Tiêu chuẩn Châu Âu EN1052-2, còn Tiêu chuẩn Quốc tế là ISO TC 160 / SG1. Các tiêu chuẩn này giúp phân loại gạch thủy tinh dựa trên chất lượng sản xuất. Nhờ chất lượng vượt trội, mẫu mã phong phú, thi công dễ dàng, mẫu gạch này hứa hẹn là dòng sản phẩm làm xu hướng cho mọi công trình từ nhà ở đến thương mại.

Where to buy

Liên hệ mua hàng

KHATRA tự hào là đơn vị tiên phong nhập khẩu dòng gạch ốp lát Porcelain chất lượng cao, hoa văn đa dạng, hàng về liên tục, đặc biệt là mức chiết khấu cực kỳ hấp dẫn cho các cty xây dựng, cty thiết kế, dự án.

Liên hệ