Phong thủy (Feng Shui) từ lâu đã không chỉ được người phương Đông quan tâm mà ngay cả người phương Tây cũng nghiên cứu và ứng dụng trong thiết kế kiến trúc và nội thất để đảm bảo một không gian sống trong lành, may mắn, giải phóng những nguồn năng lượng tích cực cho người sinh hoạt. Dưới đây là 5 cách đơn giản để cải tạo phong thủy trong nhà, giúp đem lại vận may, thịnh khí cho gia chủ.

khong-gian-cua-ra-vao
Hình 1: Khu vực cửa ra vào sáng sủa, gọn gàng

1. Cửa ra vào thoáng đạt

Theo phong thủy, cửa ra vào là nơi đón nguồn năng lượng cho không gian sống, do đó cần đảm bảo khu vực cửa ra vào thoáng đạt, gọn ghẽ để đón chờ thịnh khí. Hãy thử những gợi ý sau:

  • Dọn dẹp những vật dụng không cần thiết gây bừa bộn ở cửa vào
  • Quét sạch khu vực cửa, phủi bụi thảm chân
  • Thêm đèn nếu khu vực cửa không đón được ánh sáng tự nhiên
cua-so
Hình 2: Cửa sổ không chỉ mang ánh sáng tự nhiên mà còn tô điểm cho không gian sống

2. Cửa sổ không đóng bụi

Cửa sổ được xem là đôi mắt của ngôi nhà nhìn ra thế giới, vì vậy việc để cửa sổ đóng bụi là hoàn toàn không tốt theo phong thủy.

Hãy lau chùi cửa sổ thường xuyên để không gian sống luôn đón nhận được ánh nắng tự nhiên, điều này rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình vì ánh nắng mặt trời có thể tiêu diệt vi khuẩn và các mầm bệnh trong nhà nhờ ánh sáng cực tím.

loi-di
Hình 3: Lối đi nên thông suốt tạo vận khí tốt cho ngôi nhà

3. Lối đi gọn gàng

Hãy lưu tâm đến lối đi trong không gian sống của bạn. Lối đi từ khi bạn bước chân xuống giường, bước sang phòng tắm, đi ra phòng khách hoặc căn bếp, hãy đảm bảo không có chướng ngại vật nào chắn ngang lối đi này. Theo phong thủy, những vật cản trên đường đi là hiện thân của những điềm xấu, trắc trở cho gia chủ. Tuy nhiên, cũng đừng nôn nóng hay vội vàng vứt bỏ đồ đạc, mà hãy thong thả điều chỉnh mọi thứ thuận theo tự nhiên.

cay-xanh
Hình 4: Một số gợi ý mang cây xanh vào nhà

4. Thiên nhiên tươi xanh

Theo phong thủy, cây xanh tượng trưng cho năng lượng cuộc sống. Đem cây xanh vào không gian sống sẽ giúp kết nối bạn và gia đình với thiên nhiên, đem lại sức sống cho căn hộ, cũng như giúp chuyển hóa nguồn năng lượng trong nhà.

Bạn có thể thiết kế hẳn cây xanh ngay giữa phòng khách hoặc một mảng xanh trong phòng tắm, hay chỉ cần vài chậu cây nhỏ trong phòng ngủ…cũng đã có thể bổ sung năng lượng từ thiên nhiên cho ngôi nhà bạn.

khong-gian-thoang-dat
Hình 5: Bài trí các không gian thoáng đãng cho ngôi nhà

5. Không gian thoáng đãng

Cuối cùng, một không gian sống thoáng đạt luôn giúp xua đi những năng lượng xấu đang tích tụ đâu đó trong nhưng góc tối trong nhà. Do đó hãy dành chút thời gian để dọn dẹp căn hộ của bạn, khơi thông nguồn năng lượng tích cực và chào đón sinh khí thịnh vượng vào nhà

Chỉ với 5 mẹo phong thủy đơn giản mà hữu ích trên chắc chắn sẽ giúp căn hộ của bạn hợp phong thủy hơn, cũng như đem lại vượng khí cho bạn và gia đình mình.