Mô hình kinh doanh Airbnb có lẽ không còn xa lạ gì trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên với sự gia nhập ngày càng đông của các Airbnb host tại những thành phố lớn, việc sở hữu một thiết kế độc đáo, hiện đại, phù hợp với đối tượng khách bạn đang nhắm tới, chắc chắn là yếu tố sống còn trong lĩnh vực kinh doanh này. Nếu bạn đang có một căn hộ nhỏ và muốn biến nó thành một Airbnb listing cực chất, hãy thử áp dụng một vài tuyệt chiêu dưới đây nhé.

1. Đồ nội thất đa dụng

Hãy thử tìm kiếm đồ nội thất mà bên cạnh công dụng chính, nó còn đáp ứng những công dụng hỗ trợ. Ví dụ như một chiếc giường gỗ với những hộc tủ ngầm ở đầu giường? Quả là một ý tưởng tuyệt vời đúng không! Hoặc một thiết kế kết hợp tủ quần áo dưới giường hoặc ngăn kéo để lưu trữ quần áo, giày hoặc ga trải giường? Nghe hay đấy chứ.

Với cách này, dù không gian căn hộ hạn chế, bạn vẫn có thể sử dụng từng xăng ti mét một trong ngôi nhà của mình.

Hình 1: Giường kết hợp với ngăn để giày 

2. Dẹp bỏ định kiến thiết kế

Tại sao phải có tủ đầu giường? Ai cần một ghế dài cuối chân giường? Airbnb listing hoàn toàn là một khái niệm khác so với khách sạn thông thường. Do vậy, hãy thỏa sức sáng tạo trong việc thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ của bạn.

Để thay thế tủ đầu giường, tại sao không thử một chiếc kệ treo tường, ghế đẩu hoặc một chiếc ghế gỗ nhỏ làm kệ đặt cho đèn ngủ hoặc đồng hồ báo thức. Căn hộ của bạn đã có một màu sắc độc đáo thú vị rồi đấy.

ghe-dau-giuong-airbnb

Hình 2: Ghế đẩu thay thế tủ đầu giường

3. Tận dụng mọi góc nhà

Khi sở hữu một căn hộ có nhiều góc chết, hãy cố gắng tận dụng những góc chết đó với những đồ nội thất phù hợp. Biết đâu đó chính là điểm nhấn độc đáo cho căn hộ Airbnb listing của bạn! 

Hình 3: Biến hóa tầng áp mái thành phòng ngủ xinh xắn

4. Trắng – Trắng và Màu trắng

Rất đơn giản để “cơi nới” không gian chật hẹp của căn phòng với màu trắng. Đồ dùng màu trắng, tường trắng, nền nhà bắt sáng cũng làm cho không gian của bạn có vẻ rộng hơn và ít lộn xộn hơn. Đó cũng chính là lý do khiến các khách sạn thường dùng mọi thứ màu trắng vì nhìn nó bề ngoài luôn sạch sẽ, thoáng mát và thanh bình. Không cần thiết phải mua sắm đồ dùng mới, một lớp sơn trắng trên tường, đồ gỗ hoặc thậm chí sàn nhà của bạn (nếu bạn dám thử) là có thể khiến mọi thứ trông rộng rãi hơn rồi.

Nếu vẫn còn lăn tăn, hãy thử một vài gợi ý về sàn nhà tông màu sáng – phản quang với gạch vi tinh, gạch bóng kiếng, hoặc gạch granite nhé.

Hình 4: Một góc phòng ngủ với tông màu trắng

5. Lắp thêm gương

Và nếu những cách trên thất bại, hãy đặt thêm vài chiếc gương xem sao. Gương giúp không gian bề ngang trong căn nhà trông rộng ra hơn và cũng phản chiếu ánh sáng tự nhiên trong nhà.

Với 5 bí kíp thú vị trên, chắc hẳn việc biến căn hộ chật hẹp của bạn thành một Airbnb listing độc đáo là việc nằm trong tầm tay. Chỉ cần khéo léo chọn những góc chụp sáng tạo và voila, căn hộ Airbnb của bạn chắc chắn sẽ trở thành một nguồn thu thụ động tuyệt vời đấy!

Guong-dung-airbnb

Hình 5: Gương đứng tạo chiều sâu cho không gian