Không gì là không thể để hưởng ứng không khí lễ hội, ngay cả khi bạn đang bị kẹt ở văn phòng hơn 8 tiếng một ngày. Với những món đồ trang trí đơn giản, sáng tạo như vòng hoa, dây ruy băng, giấy gói hay chậu cây có thể biến những ngày bận rộn trước kỳ nghỉ Giáng sinh trở nên vui vẻ hơn đấy.

Trang trí Noel cho khu vực lễ tân công ty
Trang trí Noel cho khu vực lễ tân công ty

1. Ý tưởng trang trí Noel cho văn phòng công ty

1.1. Bắt đầu với một cây thông

Dành chỗ cho cây thông kích thước vừa phải ở một phần của văn phòng, nơi mà ít người qua lại. Trang trí cây thông bằng đèn, hạt châu, ruy băng, và các vật dụng truyền thống khác hoặc thực hiện một cách độc đáo hơn bằng cách lấp đầy các cành cây bằng các vật dụng văn phòng như bút hay giấy note.

Một cây thông noel nhân tạo sẽ là sự lựa chọn thiết thực nhất cho các văn phòng công ty. Còn nếu là phòng làm việc tại nhà, những cây kim xanh tươi tốt và mùi hương tự nhiên của cây thật là lựa chọn đáng cân nhắc.

Sau khi đã trang trí cây thông, hãy thử với ý tưởng trò chơi, mỗi nhân viên chuẩn bị và xếp một hộp quà cho đồng nghiệp bên dưới vừa để hoàn thiện góc Giáng sinh vừa để bốc quà random gắn kết tình cảm mùa lễ hội, chắc hẳn sẽ thú vị đấy.

1.2. Treo một vài vòng hoa lễ hội

Trang trí các hành lang, trước cửa văn phòng hay bất cứ mảng tường trống nào bằng những vòng nguyệt quế lá thông và nhành cây đỏ mọng mang hơi thở của Giáng sinh. Nhớ gắn vòng hoa bằng móc dính có thể tháo rời để tránh làm hỏng tường và các bề mặt khác.

1.3. Ghim tất chân

Mang đến sự ngạc nhiên cho nhân viên của bạn trước ngày trước Giáng sinh bằng những món quà nhỏ được giấu trong những chiếc tất chân. Treo những chiếc tất đỏ ở một khu vực trung tâm, nơi mọi người có thể nhìn thấy chúng, hoặc xếp chúng dọc theo bệ cửa sổ của văn phòng.

Treo vớ trang trí văn phòng mùa Giáng sinh
Treo vớ trang trí văn phòng mùa Giáng sinh

Nếu không gian bị hạn chế, hãy dùng một giá sắt đơn giản làm giá treo tất.

1.4. Thỏa sức sáng tạo với dây kim tuyến

Vòng một vòng dây kim tuyến kết hợp ruy băng trên bức tường phía sau bàn làm việc hoặc dọc theo nóc tủ để giữ cho mọi thứ trang nhã. Bạn cũng có thể quấn dọc xung quanh các đồ đạc như giá treo áo khoác hay đèn trần.

Dây ruy băng là một cách đơn giản nhưng bắt mắt để thêm tinh tế cho ngày lễ mà không cần sắm cho mình một đống đồ trang trí rối mắt để đón Noel.

1.5. Chuỗi đèn Giáng sinh

Một vài sợi đèn màu hoàn toàn có thể hô biến không gian làm việc nhàm chán trở nên sinh động hơn. Bóng đèn vàng trơn mang lại ánh sáng tinh tế để làm cho cả những văn phòng bận rộn nhất cũng cảm thấy ấm áp hơn một chút. Điều tuyệt vời về đèn dây là chúng dài và linh hoạt, bạn có thể cắm chúng ở mọi nơi tuỳ ý.

Hãy tìm những bóng đèn nhấp nháy không liên tục để khu vực xung quanh bàn làm việc vẫn lấp lánh mà không gây chói mắt. Và hãy nhớ luôn rút phích cắm của đèn bất cứ khi nào ra khỏi văn phòng, chúng có thể trở thành nguy cơ hỏa hoạn nếu bạn quên chúng.

1.6. Treo đồ trang trí từ trần nhà

Đính đồ trang trí bằng quả bóng hoặc bông tuyết bằng giấy vào dải ruy băng dài và treo chúng trên đầu. Hiệu ứng rơi là cách tốt để bổ sung cho lưới đèn huỳnh quang buồn tẻ. Đảm bảo rằng các giá treo không quá thấp gây cản trở hoặc trở thành vật phân tâm.

2. Tô điểm bàn làm việc của bạn

2.1. Đặt một chậu cây nhỏ

Một cây thông để bàn đáng yêu có thể trở thành một điểm tương phản tuyệt vời với cây lớn ở khu vực lối vào. Có thể sử dụng phần đèn còn sót lại, đồ trang trí khác để làm sống động cây xanh, tạo điểm nhấn cho góc bàn làm.

Cây thông Noel có sẵn với kích thước nhỏ nhất khoảng 30cm tại hầu hết các cửa hàng bán đồ gia dụng.

2.2. Tượng Chúa giáng sinh.

Dành một góc của bàn làm việc cho một bộ tượng nhỏ mô tả sự ra đời của Chúa Giê-su. Bạn có thể sáng tạo bằng cách tự tạo các nhân vật Chúa giáng sinh của riêng mình bằng búp bê mô hình bằng gỗ, các tấm bìa cứng hoặc con rối được làm từ vải vụn.

Hãy nhớ tìm hiểu chính sách của công ty bạn về hình ảnh tôn giáo ở nơi làm việc trước khi dựng cảnh Chúa giáng sinh.

2.3. Trang trí các vật dụng bằng dây kim tuyến.

Hãy tận dụng những vật dụng khác trên bàn làm việc và làm nổi bật chúng bằng cách dán dây kim tuyến lấp lánh xung quanh các cạnh. Ánh sáng và kết cấu rực rỡ khiến nó trở nên hoàn hảo để tô điểm cho các ngăn thư, máy tính hay hộp đựng bút.
Dây kim tuyến có nhiều màu sắc khác nhau, giúp bạn dễ dàng kết hợp với các đồ trang trí khác.

2.4. Giải toả tâm trạng với bát đồ ăn vặt

Đổ đầy bát với nhiều loại kẹo đầy màu sắc và các món ngọt khác, đặt nó trên bàn làm việc, sẵn sàng gửi đến đồng nghiệp vào những giờ làm việc căn thẳng. Tặng đồ ngọt là cách chắc chắn để khiến bạn trở thành người được yêu thích nhất trong văn phòng.

Trên đây là toàn bộ những mẹo hay giúp văn phòng công ty trở nên lung linh đón mùa lễ hội. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách trang trí Noel cho các không gian khác tại đây.