Trong mỗi chúng ta không phải ai cũng có thể sở hữu riêng cho mình một ngôi nhà rộng rãi, một diện tích đủ lớn để có được những thiết kế thoải mái. Tuy nhiên nếu biết cách bố trí, biết được vài mẹo nho nhỏ chắc chắn bạn sẽ có được các khu chức năng “ăn gian” diện tích đặc biệt. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những bí quyết để có ngay một nhà vệ sinh nhỏ đẹp cho không gian chật hẹp.

Ai cũng muốn có một nhà vệ sinh nhỏ đẹp và đầy đủ tiện nghi. Chính vì thế, nếu diện tích dành cho khu vực xây nhà vệ sinh quá nhỏ, bạn có thể bỏ túi vài bí quyết sau trước khi tiến hành xây.

Chọn màu sắc sáng và đồng nhất

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên nhà vệ sinh nhỏ đẹp ngay cả khi chúng chỉ vỏn vẹn 3 m2. Bạn nên chọn màu sáng và đồng nhất giữa gạch lát nền, ốp tường và đặc biệt là đồ nội thất bên trong.

Nhà vệ sinh nhỏ đẹp màu trắng
Chọn màu sáng để diện tích trông rộng hơn

Bạn nên chọn màu trắng, vàng nhạt để có được không gian trông rộng rãi và mát mắt hơn. Với gam màu sáng khu vực nhà tắm vệ sinh sẽ sạch sẽ và rộng rãi hơn rất nhiều.

Chọn đồ nội thất phù hợp

Một thiết kế nhà vệ sinh nhỏ đẹp không thể bỏ qua những món đồ nội thất tiện nghi. Bạn đừng vì không gian quá nhỏ hẹp mà trở lên thiếu thốn khi dùng. Nếu biết cách sắp xếp chắc chắn bạn sẽ luôn có được không gian rộng và đầy đủ tiện nghi nhất. Vài lời khuyên cho bạn có thể kể đến như:

Dùng rèm vải chống thấm hoặc kính nhằm ngăn cách giữa khu vệ sinh và nhà tắm thay vì vách ngăn thạch cao. Điều này vừa tạo sự riêng tư, vừa tiết kiệm không gian. Rèm có thể kéo ra – vào tùy ý theo từng hoàn cảnh sử dụng cụ thể lại không quá tốn kém chi phí. Đây chính là bí quyết tạo nên nhà vệ sinh nhỏ đẹp không thể bỏ qua.

Chọn gạch lát nền và lát tường màu sáng, phần ốp tường hình chữ nhật như gạch thẻ ốp tường sẽ giúp không gian trở nên rộng hơn.

Gương soi tạo cảm giác rộng hơn

Chọn bồn rửa hình tròn và đặt phía trên lưng chừng ngang tầm người. Điều này vừa giúp tiết kiệm diện tích, tạo ra không gian đơn giản và có thể tận dụng phía dưới để giá hay tủ đồ. Tại đây bạn có thể để tủ đồ dùng đựng những đồ vật nhỏ.

Có thể lắp thêm giá treo đồ hoặc tủ đồ nhỏ phía trên nắp bồn cầu. Bạn có thể tận dụng phía trên đựng dầu gội đầu, sữa tắm, các loại dung dịch khác…

Bạn nên lắp một chiếc gương to phía trong tường vừa tiện khi soi mà vẫn giúp không gian có cảm giác rộng hơn.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên và đừng quên quạt thông gió

Nhà vệ sinh nhỏ đẹp luôn cần có ánh sáng tự nhiên, quạt thông gió đầy đủ. Một không gian hẹp sẽ trở lên thoáng hơn khi được đón những ánh sáng tự nhiên. Vì thế, hãy trổ một vài lỗ sáng tại khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm của bạn.

Nhà vệ sinh nhỏ đẹp với ánh sáng tự nhiên
Tận dụng được ánh sáng tự nhiên tránh ẩm mốc

Đặc biệt nhà vệ sinh thường ẩm ướt dễ mốc và gây mùi khó chịu. Mùi sẽ càng trở lên nồng hơn nếu diện tích nhỏ. Vì vậy, hãy trang bị quạt thông gió để hạn chế mùi.

Một số mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp bạn nên tham khảo

Bạn lo lắng khi diện tích nhà vệ sinh chỉ khoảng 2 đến 3 m2. Bạn băn khoăn khi khu vực dành cho sinh hoạt cá nhân quá nhỏ. Đừng lo lắng hãy cùng tham khảo một số mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp, hợp lý dưới đây.

Mẫu số 1

Mẫu số 1 sử dụng gam màu trắng
Mẫu số 1 sử dụng gam màu trắng

mẫu nhà tắm nhỏ đẹp số 1, các nhà thiết kế tận dụng những khoảng trống phía dưới bồn rửa và trên nắp bồn cầu làm tủ đựng đồ. Tấm kính ngăn giữa khu vực bồn tắm và không gian vệ sinh. Tất cả tạo lên không gian vô cùng rộng dù thực tế chỉ có hơn 2m2.

Mẫu số 2

Mẫu nhà vệ sinh đơn giản với 2 màu trắng – đen nổi bật vừa tạo sự sang chảnh vừa giúp diện tích thêm rộng. Đây chính là mẫu nhà vệ sinh được các hộ chung cư mini đặc biệt ưa thích và chọn lựa.

nha-ve-sinh-nho-dep-5
Khu vực nhà tắm, vệ sinh với gam màu đen trắng nổi bật

Mẫu số 3

Thay vì vách ngăn bằng kính, mẫu thiết kế phòng tắm đơn giản với sự cắt giảm nhiều yếu tố nội thất và thay thế bằng rèm chống ướt. Điều này cũng tạo lên sự “ăn gian” diện tích khá tốt dành cho các không gian nhỏ hẹp.

nha-ve-sinh-nho-dep-6
Mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp

Có khá nhiều mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp mà bạn có thể tham khảo. Trên đây chỉ là 3 mẫu được sử dụng nhiều nhất và đại diện nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng bồn tắm hay chỉ là một khu vực tắm đứng. Bạn có thể chọn vách ngăn bằng kính hay bằng vải thậm chí không cần ngăn. Mỗi lựa chọn sẽ trở lên phù hợp hơn khi bạn biết sắp xếp các vị trí, món đồ nội thất. Ngoài ra nếu muốn cập nhật thêm các dòng gạch trang trí cho phòng tắm các bạn xem thêm tại bài viết này.

Muốn có được nhà vệ sinh nhỏ đẹp mà đầy đủ tiện nghi bạn cần phải có bí quyết riêng. Bạn cần chọn tông màu sáng, chỉ nên chọn 2 màu để tạo cảm giác không gian rộng hơn. Bạn có thể dùng vách ngăn kính hoặc rèm để ăn gian diện tích và nên lắp thêm các kệ, giá hay tủ chứa đồ phía dưới bồn rửa hoặc bên trên.